5/21/2024 5:29:00 PM
Trường Đại học Đồng Tháp tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Mindanao Tagum College, Phi-líp-pin

Sáng ngày 13 tháng 5 năm 2024, Trường Đại học Đồng Tháp (DThU) đã nhiệt liệt chào đón Tiến sĩ Ansona Cenabre Arboiz, Trưởng Phòng Đối ngoại, đại diện của Trường Đại học Mindanao Tagum, Phi-líp-pin (UMTC), đến ký kết Biên bản ghi nhớ (MOA) cho Chương trình Trao đổi Sinh viên Sư phạm (SEA-Teacher) giai đoạn 2024-2026 giữa hai trường.

Cô Nguyễn Ánh Thư, Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, đại diện lãnh đạo DThU, đã chủ trì buổi lễ ký kết. Hai bên đã thảo luận về tiềm năng hợp tác lâu dài và cam kết tiếp tục trao đổi thông tin để thúc đẩy sự hợp tác giữa hai trường.

Trong chuyến công tác, Tiến sĩ Ansona Cenabre Arboiz đã đến tham quan các địa điểm văn hóa và du lịch tại Thành phố Cao Lãnh và Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, tham gia buổi tọa đàm giới thiệu về UMTC và chia sẻ thông tin cần thiết cho các sinh viên DThU dự định đến Phi-líp-pin thực tập theo Chương trình SEA-Teacher 2024.

Tiến sĩ Ansona đã kết thúc chuyến công tác tại Trường Đại học Đồng Tháp, Việt Nam, và trở về nước vào ngày 16 tháng 5. Trước khi rời đi, Tiến sĩ Ansona gửi lời cám ơn đến lãnh đạo DThU, đặc biệt là Cô Nguyễn Anh Thư và nhân viên Phòng Hợp tác quốc tế vì sự hiếu khách và hỗ trợ nhiệt tình. Và hy vọng rằng quan hệ hợp tác quốc tế giữa hai trường sẽ tiếp tục phát triển thành công và hiệu quả về chiều sâu.
 
Một số hình ảnh về chuyến thăm của Tiến sĩ Ansona tại DThU Tin: Chánh Trực
Ảnh: Hồng Loan