5/21/2024 4:54:00 PM
Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức đón Tết Boun Pi Mai cho lưu học sinh Lào

Sáng ngày 16 tháng 4 năm 2024, Trường Đại học Đồng Tháp (DThU) đã tổ chức buổi họp mặt chúc mừng và tặng quà cho các sinh viên Lào đang học tập tại trường nhân dịp Tết cổ truyền Boun Pi Mai (Tết Lào). Tại buổi họp mặt, thay mặt ban lãnh đạo Trường, Thầy Cao Dao Thép – Phó Hiệu trưởng DThU đã trao quà và gửi lời chúc “Sức khỏe, Bình an, và Hạnh phúc” đến các sinh viên và chúc các em đạt được thành tích tốt trong học tập trong thời gian tới. Thầy Cao Dao Thép cũng gửi lời chúc đến gia đình và người thân của các sinh viên hưởng một mùa Boun Pi Mai tràn đầy hạnh phúc.

Nhân dịp này, DThU cũng đã tài trợ cho các sinh viên Lào tổ chức một bữa tiệc thân mật, mời các giảng viên và sinh viên Việt Nam tham gia vào buổi chiều ngày 17 tháng 4 năm 2024. Tại bữa tiệc, khách mời được giới thiệu và thưởng thức các món ăn truyền thống của Lào. Ngoài ra, mọi người còn tham gia vào nghi thức Té nước, một đặc trưng của Lễ hội Boun Pi Mai.

Đại diện cho nhóm sinh viên Lào, Kiettisak Douangdi bày chia sẻ: “Chúng em rất cảm ơn lãnh đạo Nhà trường và các Thầy/Cô đã tổ chức cho chúng em một Lễ hội Boun Pi Mai ấm áp và vui vẻ. Điều này khiến chúng em cảm thấy như đang ăn Tết tại quê nhà. Chúng em hứa sẽ cố gắng học tập chăm chỉ hơn nữa để đáp lại kỳ vọng của các Thầy/Cô và gia đình.”

Một số hình ảnh đón Lễ hội Boun Pi Mai tại Trường Đại học Đồng Tháp.Tin: Chánh Trực
Ảnh: Hoài Phong - Kiettisack