4/6/2023 10:41:00 AM
TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TY TNHH SẢN PHẨM THỂ THAO VÀ GIẢI TRÍ BESTWAY VIỆT NAM, CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC

Ngày 03/4/2023, Trường Đại học Đồng Tháp đã tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp TNHH Sản phẩm Thể thao và Giải trí Bestway Việt Nam do Ông Liu Xiao Ming, Giám đốc Nhân sự, làm trưởng đoàn. Tham dự cùng Đoàn có Bà Phan Thị Huỳnh Như và Bà Tăng Tú Ngọc, Nhân viên phòng Nhân sự.


Quang cảnh chương trình làm việc
 
Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có ThS. GVC. Cao Dao Thép - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo và giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. 


ThS. GVC. Cao Dao Thép Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp đại diện tiếp đoàn
 
Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã trao đổi nhiều thông tin nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Công ty TNHH Sản phẩm Thể thao và Giải trí Bestway Việt Nam. Qua đó, ThS. GVC. Cao Dao Thép Phó Hiệu trưởng Nhà trường đề xuất hai bên sẽ thực hiện ký kết Bản Ghi nhớ Hợp tác trong thời gian tới, đồng thời Trường Đại học Đồng Tháp cũng đề xuất hai bên cùng phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng ngắn hạn hoặc các khóa đào tạo có liên quan đến quy trình làm việc, quy trình sản xuất, giúp sinh viên sớm thích nghi với môi trường làm việc tại Doanh nghiệp.

Ông Liu Xiao Ming đồng ý với các đề xuất của Trường Đại học Đồng Tháp và chia sẻ thông tin tiếp nhận thực tập sinh trong năm 2023 với số lượng là 30-50 sinh viên. Ông cho biết thêm, sau khi sinh viên hoàn thành quá trình thực tập, Doanh nghiệp sẽ đánh giá và giữ lại làm việc chính thức khoảng 10-15 sinh viên. Số lượng tiếp nhận thực tập sinh và giữ lại làm việc chính thức cho các năm sau tiếp theo có thể thay đổi tùy vào quy mô phát triển của đơn vị.


Chụp ảnh lưu niệm với Đoàn doanh nghiệp
 
Nhân dịp này, Đoàn doanh nghiệp cũng đã có buổi gặp gỡ giới thiệu về Doanh nghiệp và tư vấn tuyển dụng cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Bên cạnh chia sẻ các thông tin hữu ích về kế hoạch tuyển dụng nhân sự hằng năm, Doanh nghiệp còn giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc tiếp nhận thực tập sinh và việc làm sau tốt nghiệp. 


Ông Liu Xiao Ming, Giám đốc Nhân sự Công ty TNHH Sản phẩm Thể thao và Giải trí Bestway Việt Nam gặp gỡ
và trao đổi với sinh viên
 

Sinh viên gặp gỡ và trao đổi với đại diện doanh nghiệp


Chụp ảnh lưu niệm trong buổi gặp gỡ
 
Có thể thấy rằng, việc kết nối thường xuyên với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không chỉ góp phần duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, mà còn khẳng định sự tham gia của doanh nghiệp vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Nhà trường.

                                                                                                                                               Tin, ảnh: Hoài Phong