4/13/2021 2:02:00 AM
Trường Đại học Đồng Tháp tiếp đoàn Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc

Ngày 7/4, Trường Đại học Đồng Tháp đã tiếp và làm việc với đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc, Ông Jerrold J. Frank, Giám đốc Văn phòng tiếng Anh khu vực làm trưởng đoàn.

TS. Hồ Văn Thống, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp đại diện tiếp đoàn

Trong buổi làm việc, hai đơn vị đã trao đổi nhiều thông tin nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp và các trường đại học Hoa Kỳ về các lĩnh vực như: giáo dục, khoa học và công nghệ, trao đổi sinh viên và giảng viên... Hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp và phía Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

Gặp gỡ chia sẻ với giảng viên Khoa Ngoại ngữ về các phương pháp giảng dạy tiếng Anh

Trong chuyến công tác, đoàn đã gặp gỡ chia sẻ với giảng viên Khoa Ngoại ngữ về các phương pháp giảng dạy tiếng Anh và giao lưu chia sẻ với sinh viên về các phương pháp học tiếng Anh và các chương trình học bổng của Chính phủ Mỹ. Thông qua các chương trình học bổng, người tham gia sẽ nâng cao sự hiểu biết của mình về Hoa Kỳ, phát triển kỹ năng lãnh đạo, trải nghiệm thực tế sự khác biệt văn hóa và trau dồi kiến thức kỹ năng mà bản thân mình cần. Ông Jerrold J. Frank chia sẻ: “Phía Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ hy vọng Nhà trường sẽ khuyến khích, động viên các bạn sinh viên tự tin nộp hồ sơ ứng tuyển các chương trình học bổng trên của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.”

Giao lưu chia sẻ với sinh viên về các chương trình học bổng của Chính phủ Mỹ

Bên cạnh việc được chia sẻ các thông tin hữu ích dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên đang có ý định học tập nâng cao năng lực chuyên môn tại Hoa Kỳ về các chương trình trao đổi giáo dục, học bổng… Chương trình còn giải đáp các thắc mắc ban đầu về các vấn đề chuẩn bị, tích lũy kiến thức, tiềm năng và cơ hội, các điều kiện cần và đủ liên quan đến cơ hội nhận các suất học bổng cũng như các chương trình trao đổi giáo dục phù hợp với nhu cầu và điều kiện của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên