10/11/2019 4:35:00 PM
Chương trình giao lưu giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP. Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 03/10/2019, chương trình giao lưu giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP. Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã được tổ chức tại Trường Đại học Đồng Tháp. Tại chương trình, giảng viên và sinh viên của Trường đã được giới thiệu về văn hóa Ấn Độ cùng các chương trình trao đổi giáo dục, các chương trình học bổng bậc đại học và sau đại học tại Ấn Độ. 

Tiết mục chào mừng của sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp
 
Tham dự chương trình có Ngài K.Srikar Reddy - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh, TS. Huỳnh Thành Lập - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh, Ông Lê Xuân Hải - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị Đồng Tháp, PGS.TS. Phạm Minh Giản - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và hơn 200 sinh viên.
 
 
Tại buổi giao lưu, PGS.TS. Phạm Minh Giản đã phát biểu chào mừng các đại biểu và giới thiệu chung về Trường Đại học Đồng Tháp và những hoạt động nổi bật gần đây của Trường.
 

PGS.TS. Phạm Minh Giản, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu
 
Phát biểu tại chương trình, Ngài K.Srikar Reddy đã giới thiệu về lịch sử, văn hoá, tình cảm gắn kết của dân tộc Việt Nam và Ấn Độ trong suốt nhiều năm qua. Ông khẳng định Việt Nam là một đối tác phát triển quan trọng của Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ đã hỗ trợ các nỗ lực phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam thông qua một số chương trình học bổng và thành lập các viện nghiên cứu tại Việt Nam.

Ông K.Srikar Reddy, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh phát biểu
 
Sau chương trình này, Góc Ấn Độ sẽ được xây dựng tại Trường Đại học Đồng Tháp với nhiều thể loại sách tiếng Anh và tiếng Việt do bởi Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ. Góc Ấn Độ được kỳ vọng sẽ mang những thông tin về Ấn Độ đến với giảng viên và sinh viên của Trường nói riêng và người dân tỉnh Đồng Tháp nói chung. Nhân dịp này, các đại biểu và Phó Hiệu trưởng nhà trường  đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường Đại học Đồng Tháp.


Trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường
 
Chương  trình giao lưu giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP. Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo cơ hội cho giảng viên và sinh viên của Trường hiểu biết thêm về văn hóa, lịch sử và con người Ấn Độ. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã cung cấp những thông tin học bổng hữu ích cho những ai muốn đi học cao học và nghiên cứu sinh tại Ấn Độ.
 


Tặng quà lưu niệm giữa các đơn vị
 
 


Ảnh lưu niệm trong chương trình
 
                                                                                                                                                   Tin và Ảnh: Thanh Nguyên