1/22/2018 9:17:00 AM
Các hoạt động hợp tác quốc tế chào mừng Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường Đại học Đồng Tháp (2003-2018) (Từ ngày 06/01 đến ngày 13/01/2018)

             Nhân dịp Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Đồng Tháp (10/01/2003-10/01/2018), Trường đã đón tiếp các trường đối tác nước ngoài đến làm việc và trao đổi thông tin hợp tác.

             Sáng ngày 06/01/2018, đoàn giảng viên các trường đại học Úc gồm Phó giáo sư Johanna Rendle-Short của Trường Đại học Quốc gia Úc, Tiến sĩ Chantal Crozet của Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne, Tiến sĩ Kim Blackmore của Trường Đại học Canberra cùng một số giảng viên Trường Đại học An Giang đã có chuyến viếng thăm và làm việc với Khoa Sư phạm Ngoại ngữ. Thông qua chuyến viếng thăm này, hai bên đã thảo luận về nội dung chi tiết của chương trình học trực tuyến " Giao tiếp liên văn hóa" giữa sinh viên các trường đại học Úc và sinh viên trường Đại học Đồng Tháp. Quang cảnh buổi họp với đoàn giảng viên các trường đại học Úc
              Chiều ngày 09/01/2018, Bà Âu Quý Hy – Bí thư Giáo dục, đại diện Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc tại Tp. Hồ Chí Minh đến Trường chủ trì Kỳ thi Kiểm tra Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) – Khóa 2 tại Trường. Tham gia kỳ thi có khoảng 50 sinh viên của chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và của các lớp không chuyên, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên làm thủ tục xin visa đi học tại Đài Loan.      
 
              Trong buổi chiều cùng ngày, Bà Âu Quý Hy đã tham dự buổi làm việc với đoàn công tác trường Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc gia Cao Hùng (KUAS), Đài Loan do Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, ông Giáo sư Yu Min Chun làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT). Tiếp đoàn có TS. Lương Thanh Tân - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHĐT cùng với một số cán bộ và giảng viên. Tại buổi làm việc, TS. Lương Thanh Tân cũng gửi lời cảm ơn đến Trường KUAS vì đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn sinh viên lớp ĐHTQ14 đến học tập và tìm hiểu văn hóa tại Đài Loan từ 27/9/2017 đến 27/12/2012. Qua đó, Giáo sư Yu Min Chun cũng bày tỏ sự hài lòng đối với tinh thần và thái độ học tập của sinh viên Trường ĐHĐT. Cũng tại buổi làm việc này, hai bên cũng đã thảo luận và ký kết Bản thỏa thuận chương trình hợp tác đào tạo 2 + 2 Ngành Quản trị Kinh doanh giữa hai trường. TS. Lương Thanh Tân đánh giá rất cao về sự kết nối giữa hai trường, sự kết nối này sẽ góp phần đào tạo một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.
 


Ký biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo với trường KUAS

 
        Trong ngày 09 tháng 01, Trường ĐHĐT cũng đã đón tiếp TS.Daniela Vrabcová – Phó Khoa Sư phạm phụ trách lĩnh vực Hợp tác quốc tế, và Viện trưởng Viện Giáo dục Tiểu học, TS.Pavel Zikl từ Trường Đại học Hradec Kralove, Cộng hòa Séc đến làm việc tại Trường. Hai bên đã có buổi trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về chương trình hợp tác trao đổi sinh viên trong những năm vừa qua. Trong buổi làm việc, phía Trường Đại học Đồng Tháp, TS.Dương Huy Cẩn – Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học & Mầm non, đã có những đề xuất hợp tác khác như: trao đổi giảng viên, nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo quốc tế, hoạt động ngoại khóa cho sinh viên..... Đại diện Trường Đại học Hradec Kralove cũng đã bày tỏ sự đồng thuận và hứa sẽ tìm nguồn hỗ trợ cho các hoạt động hợp tác trên.  Ảnh lưu niệm với UHK
 
              Đây là những hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập của Trường Đại học Đồng Tháp, đánh dấu một sự phát triển mới và đầy tiềm năng trong lĩnh vực hợp tác quốc tế của Trường Đại học Đồng Tháp. 

Ảnh: Thanh Nguyên
Tin: Kim Hồng