12/1/2015 6:58:00 PM
Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật giữa Đại học Đồng Tháp và Trung tâm Nghiên cứu Vũ đạo truyền thống Ryukyu, Nhật Bản

yasmin

yasmin

planned parenthood abortion pill

abortion pill
        Ngày 29 tháng 11 năm 2015, trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Vũ đạo Truyền thống Ryukyu, Okinawa, Nhật Bản tổ chức chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật nhằm giới thiệu những đặc trưng về bản sắc văn hóa dân tộc của hai nước Việt Nam –Nhật Bản.

        Nhiệt liệt chào đón đoàn nghệ thuật Ryukyu, về phía trường Đại học Đồng Tháp, có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Nhà trường, TS Nguyễn Văn Bản - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng với hơn 400 giáo viên và sinh viên từ các khoa. Ngoài ra, về phía Công ty TNHH Minh Trân, có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Công ty - Đại sứ thiện chí tỉnh Hyogo, Nhật Bản - Đại sứ Du lịch tỉnh Kansai, Nhật Bản và Bà Nakamura Yoneko – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu vũ đạo truyền thống Ryukyu cùng với 18 nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại chương trình.

        Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ Nhật Bản và Việt Nam góp phần to lớn cho sự thành công của chương trình giao lưu nghệ thuật. Những tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Nhật Bản đã tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả Việt Nam như: điệu múa Ryukyu – điệu múa cung đình được biểu diễn để chào đón các quan chức cấp cao, múa trống Eisa trong nhịp điệu hùng hồn và mạnh mẽ và cùng với điệu múa truyền thống của đôi trai gái đang yêu nhau.

        Bên cạnh đó, bốn tiết mục trình diễn được thể hiện bởi giảng viên và sinh viên đến từ khoa Sư phạm Nghệ thuật cũng đã giới thiệu nét đặc trưng về bản sắc văn hóa Việt Nam. Tiết mục Hò Đồng Tháp và biễu diễn đàn bầu cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè Nhật Bản về vẻ đẹp tự nhiên của con người và đất nước Việt Nam.

        Cuối chương trình giao lưu nghệ thuật, PGS. TS Nguyễn Văn Đệ cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến ông Nguyễn Trí Dũng đã tạo cơ hội cho trường Đại học Đồng Tháp tổ chức sự kiện đầy ý nghĩa này và hy vọng rằng ông Nguyễn Trí Dũng sẽ luôn là cầu nối giữa trường Đại học Đồng Tháp và các đối tác đến từ Nhật Bản trong thời gian sắp tới.

        Một số hình ảnh của chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật tại trường Đại học Đồng Tháp:Điệu múa Ryukyu - một điệu múa cung đình vào thế kỷ 15 của Vương quốc Ryukyu  
Hò Đồng Tháp 
Múa trống Eisa 
Biểu diễn đàn bầu – Giảng viên khoa Sư phạm Nghệ thuật 
Điệu múa truyền thống của đôi trai gái đang yêu nhau 
Ảnh lưu niệm